Trang chủ >

Quan hệ hợp tác

Tọa đàm Khoa học “Phát triển đào tạo nghề Chứng khoán”

         Ngày 12/5/2016, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo Chứng khoán (Trung tâm NCKH&ĐTCK) đã hợp tác với Viện Tài chính ngân hàng – Trường Đại học Kinh tế quốc dân (ĐH KTQD) tổ chức Tọa đàm Khoa học “Phát triển đào tạo nghề Chứng khoán” tại Hội trường Trường ĐH KTQD.

Ông Hoàng Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm NCKH&ĐTCK phát biểu tại Tọa đàm

Buổi Tọa đàm Khoa học hân hạnh được đón tiếp các đại biểu, đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Viện Ngân hàng tài chính và Bộ môn Thị trường chứng khoán. Về phía Trung tâm NCKH&ĐTCK, có sự hiện diện của Ông Hoàng Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm, Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Giám đốc và Trưởng các phòng chức năng Trung tâm; đại diện một số cơ sở đào tạo chuyên ngành chứng khoán, Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Hà Nội và các công ty chứng khoán (CtyCK).

Trình bày tại Tọa đàm, các đại biểu từ các cơ sở đào tạo đã có những tham luận về những kết quả đã đạt được, thực trạng và hướng đi cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chứng khoán. Các tham luận đã nhấn mạnh vào tầm quan trọng, vai trò và những vấn đề đặt ra cho việc phát triển đào tạo nghề chứng khoán tại Việt Nam trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, những vấn đề trao đổi về hợp tác, phối hợp trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chứng khoán đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các đại biểu. Qua đó, đã có những đề xuất để cùng hướng đến kế hoạch hành động cụ thể trong hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị là Trung tâm NCKH&ĐTCK, Sở GDCK Hà Nội, và các cơ sở đào tạo về chuyên ngành chứng khoán như Trường ĐH KTQD, Học viện Ngân hàng…

A picture containing indoor, ceiling, person, tableDescription automatically generated  Toàn cảnh buổi Tọa đàm Khoa học “Phát triển đào tạo nghề Chứng khoán”

Cũng trong buổi Tọa đàm Khoa học, phần tham luận giới thiệu về nghề chứng khoán từ phía đại diên các CtyCK VnDirect, MBS, Stoxplus cũng thu hút được sự chú ý từ các đại biểu, khách mời, và đặc biệt từ các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Thị trường chứng khoán tại Trường ĐH KTQD. Những tham luận, cùng những trả lời cho những câu hỏi đặt ra trong Tọa đàm Khoa học không chỉ mang đến góc nhìn trực tiếp từ những người hành nghề, mà còn thể hiện những chia sẻ, trải nghiệm cuộc sống thực tế xung quanh công việc liên quan đến lĩnh vực chứng khoán.

 Kết thúc buổi Tọa đàm Khoa học, thay mặt ban tổ chức, Bà Nguyễn Thị Minh Huệ - Trưởng Bộ môn Thị trường Chứng khoán, Viện Ngân hàng tài chính – Trường ĐH KTQD đã bày tỏ sự cảm ơn tới Trung tâm NCKH&ĐTCK – đơn vị đồng tổ chức, các quý đại biểu khách mời đã đến dự và đưa ra những tham luận có giá trị. Sự thành công của buổi Tọa đàm Khoa học sẽ là bước tiền đề, mở ra những cơ hội hợp tác, phối hợp giữa các cơ sở đào tạo, cơ quan quản lý và những thành viên thị trường trong vấn đề phát triển nghiên cứu, đào tạo, cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chứng khoán trong tương lai.

Nguồn: Phòng QL NCKH, STRC