Trang chủ >

Thông tin - Sự kiện

Hội thảo: Những vấn đề của các thị trường chứng khoán mới nổi - Giới thiệu về ACIIA/CIIA

         Nhân cuộc họp Hội đồng Hiệp hội các chuyên gia phân tích đầu tư quốc tế (ACIIA) năm 2011 diễn ra tại Hà Nội, ngày 09/11/2011, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán đã phối hợp với Hiệp hội các chuyên gia phân tích đầu tư quốc tế (ACIIA) và Hiệp hội các nhà phân tích chứng khoán Nhật Bản (SAAJ) đồng tổ chức Hội thảo “Những vấn đề của các thị trường chứng khoán mới nổi - Giới thiệu về ACIIA và Chứng chỉ Chuyên gia phân tích đầu tư quốc tế (CIIA)”. Tham dự Hội thảo có đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc UBCKNN, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và một số Học viện, trường Đại học tại Hà Nội. Nhiều đại biểu đến từ ACIIA cũng có mặt và trao đổi ý kiến tại cuộc Hội thảo này.

Ông Nguyễn Dũng - GĐ Trung tâm NCKH&ĐTCK, UBCKNN

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Nguyễn Thị Liên Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã nêu lên những khó khăn hiện tại của thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đội ngũ người hành nghề đối với sự phát triển bền vững của thị trường. Việc quảng bá và tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ CIIA ở Việt Nam sẽ mở ra thêm thêm một cơ hội cho người hành nghề Việt nam tiếp cận với những tiêu chuẩn quốc tế về nghề nghiệp.

Thông qua tham luận của các chuyên gia trong và ngoài nước tại hội thảo (TS. Giampaolo Transi - Chủ tịch Hiệp hội đầu tư châu Âu với Vấn đề đạo đức nghề nghệp của người hành nghề trên thị trường chứng khoán; TS. Võ Trí Thành - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương với Kinh tế Việt Nam - Các thách thức vĩ mô và thị trường chứng khoán; TS. Shinichi Yoshikuni - Cố vấn cấp cao của Công ty Chứng khoán Mizuho, Nhật Bản với Các thị trường tài chính Châu Á thời kỳ hậu khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008…), các đại biểu tham dự đã có thêm những thông tin hữu ích về tình hình kinh tế trong nước cũng như trên toàn thế giới và những xu thế vận động ở các thị trường mới nổi ở Châu Á trong tương lai. Bài trình bày ngắn gọn của GS.TS. Micheal Theobald - Chủ tịch Hội đồng thi quốc tế (ACIIA) đã đem lại cái nhìn tổng quan về chứng chỉ CIIA và đặc biệt là những ưu điểm nổi bật của nó so với các chứng chỉ hành nghề quốc tế trong lĩnh vực chứng khoán.

Kết thúc hội thảo, ông Nguyễn Dũng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán bày tỏ sự đánh giá cao đối với những thông tin mà các diễn giả đã cung cấp, chia sẻ tại hội thảo cũng như sự tham gia tích cực của các đại biểu, đóng góp vào thành công chung của Hội thảo.

                                                                                                                                                            Nguồn: Phòng QLNCKH, SRTC