Quản lý NCKH
Phân tích - Dự báo TT
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày28/9/2020 đến ngày 3/10/2020

TIN KINH TẾ VĨ MÔ

     Chiều 2/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc NHTW ASEAN lần thứ 6.

     Tham dự hội nghị, bên cạnh các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc NHTW các nước trong khu vực ASEAN còn có sự tham gia của Tổng Thư ký ASEAN, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Giám đốc khu vực Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Giám đốc Cơ quan Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO)…Tại điểm cầu Việt Nam còn có sự tham dự của Thứ trưởng Tài chính Trần Xuân Hà, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cùng đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước.

    Tại Hội nghị, thảo luận về triển vọng phát triển kinh tế toàn cầu và khu vực, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc NHTW ASEAN cùng lãnh đạo các tổ chức tài chính quốc tế trao đổi quan điểm về những rủi ro và thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra đối với kinh tế toàn cầu và khu vực. Hội nghị chia sẻ về các giải pháp chính sách mà các nền kinh tế khu vực đã triển khai trong thời gian qua để giảm thiểu tác động của dịch bệnh và hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, bao gồm các gói giải pháp về tài khóa và tiền tệ của Bộ Tài chính và NHTW các nước.

    Các Bộ trưởng và Thống đốc nhận định đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực tới các nền kinh tế và sự ổn định tài chính khu vực ASEAN. Các hoạt động kinh tế bị thu hẹp đáng kể và làm suy giảm tăng trưởng của khu vực ASEAN trong năm 2020. Các đại biểu cùng chia sẻ quan điểm về việc tình hình dịch bệnh sẽ có thể diễn biến phức tạp và là rủi ro lớn nhất đối với phục hồi nền kinh tế khu vực trong năm 2021.

     Theo dự báo của ADB, đa số các nước ASEAN dự kiến tăng trưởng âm, từ mức -1% đến -8% trong năm 2020; trừ 3 nước có tăng trưởng dương ở mức thấp, từ 1,4% đến 1,8%; trong đó có Việt Nam. Đã xuất hiện các tín hiệu lạc quan khi các tổ chức quốc tế cho rằng mức tăng trưởng dương sẽ quay trở lại khu vực ASEAN trong năm 2021, từ 3% đến 6,5%. Trong đó, Việt Nam được ADB dự báo đạt tăng trưởng 6,3% trong năm 2021. Các Bộ trưởng và Thống đốc một lần nữa khẳng định cam kết tiếp tục đảm bảo ổn định hệ thống tài chính - ngân hàng khu vực nhằm góp phần hỗ trợ phục hồi kinh tế.

    Hội nghị Hội nghị AFMGM lần thứ 6 nhất trí cho rằng hợp tác tài chính khu vực là một trong những yếu tố then chốt giúp các quốc gia tăng cường năng lực ứng phó với tác động của các bất ổn kinh tế thời gian tới đồng thời hỗ trợ phục hồi kinh tế một cách bao trùm, bền vững.

 Thị trường tiền tệ     

- Thị trường ngoại tệ

    Ngày 2/10/2020, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.214 VND/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.175 - 23.860 VND/USD (mua vào - bán ra). Với biên độ 3% đang được áp dụng, hiện tỷ giá USD ở các ngân hàng thương mại được phép giao dịch từ 22.518 - 23.910 VND/USD. Tỷ giá USD các NHTM như sau: Ngân hàng Vietcombank giá USD được niêm yết 23.070 – 23.280 VND/USD (mua vào - bán ra). Đông Á giá USD được niêm yết 23.130 – 23.260 VND/USD (mua vào - bán ra). Techcombank giá USD niêm yết 23.083 - 23.283 VND/USD (mua vào - bán ra). Vietinbank giá USD niêm yết 23.055 - 23.280 VND/USD (mua vào - bán ra)

    Trên thị trường thế giới, tỷ giá USD tiếp tục giảm khi kì vọng về gói kích thích tài chính của Mỹ đã khuyến khích các nhà đầu tư quay sang các tiền tệ rủi ro có lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ về sự suy yếu của đồng bạc xanh và cho rằng xu hướng đầu tư rủi ro sẽ dần lắng xuống. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,15% xuống 93,782 điểm.  

- Thị trường nội tệ

    Lãi suất thấp vẫn khó đến tay doanh nghiệp, ngân hàng rầm rộ tuyên bố hạ lãi vay song rất ít doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tiếp cận được vì điều kiện quá khó, hoặc chưa có nhu cầu vốn. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa cắt giảm lãi suất điều hành lần thứ tư trong năm, và là lần thứ ba đối với trần tiền gửi. Điều này được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực đến lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại. Thực tế, gần đây các ngân hàng cũng công bố nhiều gói tín dụng lãi suất thấp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không mặn mà vay vốn do chưa muốn mở rộng hoạt động kinh doanh lúc này. Số khác có nhu cầu thì cho biết chưa tiếp cận được vốn vay giá rẻ vì điều kiện xét duyệt quá khó. Trong khi đó, một số doanh nghiệp khác cho biết hiện không có nhu cầu vay vốn do thực hiện chiến lược phòng thủ khi tình hình kinh doanh kém khả quan. Mức lãi suất công bố tối đa, tối thiểu của ngân hàng chỉ là con số tương đối, có tính linh hoạt. Do đó, với mỗi kiểu khách hàng, con số thực tế lại khác nhau, hiện nay tuy tín dụng tăng thấp nhưng không phải hồ sơ vay nào cũng được giải ngân. Mặt khác, một số doanh nghiệp có nhu cầu đi vay lại không được duyệt do ngân hàng thẩm định khá kĩ về hiệu quả sử dụng vốn, khả năng trả nợ. Thời gian qua lãi suất tại Việt Nam tuy có giảm song vẫn cao hơn các nước trong khu vực (5-9% một năm với ngắn hạn và 9-11% mỗi năm với trung và dài hạn). Vì vậy, từ giờ đến cuối năm, lãi suất cho vay có khả năng tiếp tục giảm xuống.

Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ ba liên tiếp,đây là phiên giảm thứ ba liên tiếp của tỷ giá trung tâm với mức giảm tổng cộng 13 đồng qua 3 phiên. Sáng 1/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.213 VND/USD, giảm tiếp 2 đồng so với phiên liền trước. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.909 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.517 VND/USD. Tỷ giá bán đang ở mức 23.859, giảm 2 đồng so với phiên liền trước trong khi tỷ giá mua giao ngay vẫn được niêm yết ở mức 23.175 VND/USD (không đổi). Đây là phiên giảm thứ ba liên tiếp của tỷ giá trung tâm với mức giảm tổng cộng 13 đồng qua 3 phiên. Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay không có nhiều biến động. Cụ thể, tỷ giá kỳ hạn USD 3 ngày được niêm yết ở mức 23.096 - 23.286 VND/USD tại kỳ hạn 30 ngày, giá USD đang ở mức 23.104 - 23.385 VND/USD tại kỳ hạn 90 ngày, tỷ giá là 23.123 - 23.605 VND/USD, tại kỳ hạn 360 ngày, giá USD ở mức 23.210 - 24.613 VND/USD.

 Thị trường vàng

    Giá vàng trong nước tuần qua biến động liên tục trong biên độ dao động hẹp nhưng xu hướng chính vẫn là tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Giá vàng SJC trong tuần giao dịch cao nhất ở mức 56,05 – 56,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) ngày 3/10, thấp nhất ở mức 54,65 – 55, 32 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) ngày 29/9. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC bán ra hiện tại cao hơn 950.000 đồng/lượng và là vùng giá cao nhất của vàng trong 2 tuần trở lại đây.

Hiện tại, quy đổi theo tỷ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 53,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán trong nước gần 3 triệu đồng.

Thị trường BĐS

     Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành Dự thảo lần 3 Nghị quyết Quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Theo dự thảo này, với hành vi vi phạm xây dựng, mức tiền phạt được đề xuất tăng lên gấp đôi hiện nay, cao nhất lên đến 2 tỷ đồng. Cụ thể: Với nhà ở riêng lẻ tại đô thị, mức phạt đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng là từ 60 đến 120 triệu đồng; Với công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng thì mức xử phạt có thể từ 60 đến 100 triệu đồng; Với trường hợp cấp phép sửa chữa, cải tạo, mức phạt đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp có thể lên tới 100 triệu đồng; Mức phạt đối với hành vi thi công xây dựng không che chắn hoặc có che chắn nhưng để rơi vãi vật liệu xây dựng xuống các khu vực xung quanh hoặc để vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định lên tới 20 triệu đồng; Mức phạt đối với hành vi xây dựng công trình không đúng thiết kế xây dựng được thẩm định, phê duyệt trong trường hợp được miễn giấy phép xây dựng có thể từ 80 triệu đến 100 triệu đồng; Đối với một trong các hành vi như xây dựng công trình vi phạm chỉ giới xây dựng, xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt, xây dựng công trình sai cốt xây dựng... khung phạt mà dự thảo đưa ra là từ 200 đến 240 triệu đồng; Trong trường hợp đã từng bị xử phạt nhưng vẫn tái phạm các hành vi như xây dựng công trình phải lập báo cáo kinh tế - kĩ thuật đầu tư xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng... mức phạt có thể từ 1,9 tỷ đến 2 tỷ đồng.

 Thị trường chứng khoán

- Thị trường chứng khoán thế giới

      Phố Wall giảm nhẹ sau tin Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiễm Covid-19 Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Sáu (02/10), sau khi chẩn đoán nhiễm Covid-19 của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm tăng thêm lo ngại về cuộc bầu cử và một đại dịch diễn biến tồi tệ hơn, CNBC đưa tin. Các chỉ số chính đã xóa bớt phần nào đà giảm sâu sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi gợi ý rằng gói viện trợ cho ngành hàng không có thể sớm ra mắt, thậm chí có thể là một phần của dự luật kích thích kinh tế đang được nhiều mong đợi. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones lùi 134.09 điểm (tương đương 0.5%) xuống 27,682.81 điểm, sau khi rớt 430 điểm xuống mức đáy trong phiên. Chỉ số S&P 500 mất 1.0% còn 3,248.44 điểm sau khi giảm tới 1.7% hồi đầu phiên. Chỉ số Nasdaq Composite sụt 2.2% xuống 11,075.02 điểm. Cổ phiếu ngành hàng không đã đồng loạt tăng cao sau khi bà Pelosi kêu gọi ngành công nghiệp này trì hoãn việc cho nghỉ phép tạm thời, nói rằng việc cứu trợ cho các lao động ngành hàng không là “sắp xảy ra”. Cổ phiếu American Airlines và United đã xóa sạch đà giảm trước đó và lần lượt vọt 3.3% và 2.4%. Vào đầu phiên ngày thứ Sáu, bà Pelosi cho biết bệnh tình của ông Trump đã thay đổi động lực của các cuộc thảo luận về gói kích thích kinh tế, nói thêm rằng các nhà lập pháp sẽ tìm thấy “điểm chung” và sẽ “hoàn thành việc này”. Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2.2 ngàn tỷ USD của Đảng Dân chủ vào tối ngày thứ Năm (01/10), trong khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đề xuất gói cứu trợ trị giá 1.6 ngàn tỷ USD. Tuy nhiên, chẩn đoán nhiễm Covid-19 của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm tăng thêm sự không chắc chắn cho cuộc bầu cử, một sự kiện vốn đã đang gây sức ép lên thị trường và khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại khi cố gắng đánh giá các kết quả có thể xảy ra. Thông tin này cũng làm tăng thêm lo ngại về làn sóng nhiễm Covid-19 thứ 2 và việc tái mở cửa kinh tế sẽ diễn ra chậm lại.

     Chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump được thông báo tất cả các sự kiện liên quan đến sự tham gia của Tổng thống sẽ diễn ra trực tuyến hoặc tạm thời bị hoãn lại. Dòng tweet thông báo nhiễm Covid-19 của ông Trump ban đầu đã khiến các hợp đồng Dow Jones tương lai sụt hơn 500 điểm trong phiên giao dịch qua đêm. Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà giảm điểm trong ngày thứ Sáu với cổ phiếu Apple, Amazon, Microsoft và Facebook đều giảm hơn 2.5%. Nhóm cổ phiếu công nghệ có thể chịu sức ép theo kịch bản của Đảng Dân chủ nếu nó dẫn đến mức thuế cao hơn và các quy định chặt chẽ hơn, nhiều chiến lược gia chia sẻ. Nhà đầu tư cũng có thể chuyển từ cổ phiếu công nghệ sang những cổ phiếu mang tính chu kỳ hơn nếu gói kích thích kinh tế được thông qua. Cũng góp phần tăng sức ép lên tâm lý thị trường là báo cáo việc làm tháng 9 tệ hơn dự báo. Trong báo cáo việc làm cuối cùng trước cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11, Bộ Lao động Mỹ cho biết vào ngày thứ Sáu rằng nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 661,000 việc làm trong tháng 9, thấp hơn dự báo tăng 800,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Tỷ lệ thất nghiệp lùi xuống 7.9% trong tháng trước. Bất chấp đà giảm điểm trong ngày thứ Sáu, các chỉ số chính đều tăng nhẹ trong tuần qua. Dow Jones vọt 1.9%, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng 1.5% trong tuần này.

- Thị trường chứng khoán trong nước

     Chứng khoán tuần 28/09-02/10/2020 giằng co trong biên độ lớn. VN-Index đã chứng kiến một tuần giao dịch khá giằng co. Thị trường tiếp tục tăng điểm, đồng thời thanh khoản cũng có sự tăng trưởng trên cả hai sàn. Giao dịch các chỉ số thị trường biến động tích cực trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần tăng 0.18% đạt mức 909.91 điểm HNX-Index đóng cửa tuần tăng 2.58% dừng tại 134.91 điểm. Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều trong tuần qua. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt gần 392 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 13.47% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 60 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 6.78%. Thị trường mở cửa phiên đầu tuần với đà tăng tích cực. Trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index đã giảm điểm mạnh bất ngờ dù thị trường không xuất hiện thông tin xấu nào rõ ràng. Chỉ số lấy lại sắc xanh trong hai phiên kế tiếp. Đến phiên cuối tuần, VN-Index điều chỉnh mạnh trong đầu giờ giao dịch chiều, chỉ số đã có lúc sụt hơn 16 điểm. Nguyên nhân có khả năng là do thông tin tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với Covid-19 được công bố khiến nhà đầu tư đồng loạt chốt lời để tránh diễn biến xấu hơn có thể xảy ra. Tuy nhiên sau đó, chỉ số đã thu hẹp đà giảm về cuối phiên.

     Hoạt động đảo trụ vẫn diễn ra thường xuyên ở nhóm Large Cap các cổ phiếu thay phiên nhau làm trụ đỡ của thị trường. Tác động tích cực nhất lên chỉ số là VNM, cổ phiếu này bật tăng hơn 3% trong tuần qua. Hầu hết các cổ phiếu nhóm ngân hàng đều giao dịch khá lạc quan. Các cổ phiếu nhóm này đồng loạt tăng điểm đã lan tỏa tín hiệu tích cực lên toàn ngành. Nhóm bất động sản cũng diễn biến khá tích cực. Các cổ phiếu nổi bật nhóm này đều tăng điểm tốt Sự phân hóa xảy ra trong nhóm dầu khí. Bên cạnh sắc xanh của một số mã khác lại giảm điểm tiêu cực. VN-Index đã chứng kiến một tuần giao dịch khá giằng co. Thị trường tiếp tục tăng điểm, đồng thời thanh khoản cũng có sự tăng trưởng trên cả hai sàn. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 1,805 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại bán ròng hơn 1,725 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 80 tỷ đồng trên sàn HNX.

    Kết tuần giao dịch từ ngày 28/9 - 2/10, trên sàn UpCOM, với 2 phiên bán và 3 phiên mua, khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị chỉ vỏn vẹn 3,6 tỷ đồng. Nếu xét về khối lượng, họ đã bán ròng 263.522 cổ phiếu. Thị trường tiếp tục tăng điểm trong tuần qua với thanh khoản tiếp tục được cải thiện. Cụ thể, kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 1,64 điểm (0,18%) lên 909,91 điểm; HNX-Index tăng 3,39 điểm (2,58%) lên 134,91 điểm; UpCOM-Index tăng 1,06 điểm (1,73%) lên 62,35 điểm. Dù thị trường tiếp tục diễn biến tích cực nhưng giao dịch của khối ngoại tiếp tục là điều nhà đầu tư quan tâm. Dòng vốn ngoại trong tuần từ ngày 28/9 - 2/10 giao dịch vẫn sôi động với việc mua vào 78,5 triệu cổ phiếu, trị giá 2.020 tỷ đồng, trong khi bán ra 139,6 triệu cổ phiếu, trị giá 3.874 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng là 61 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng 1.854 tỷ đồng.

    Tại sàn UpCOM, với 2 phiên bán và 3 phiên mua, khối ngoại tiếp tục mua ròng song giá trị vẫn chỉ đạt vỏn vẹn 3,6 tỷ đồng. Nếu xét về khối lượng, họ đã bán ròng 263.522 cổ phiếu. Cụ thể, khối này đã mua vào 2,17 triệu đơn vị, giá trị 119,23 tỷ đồng (tăng 63,74% về lượng và 108,26% về giá trị so với tuần trước) và bán ra với khối lượng 2,44 triệu đơn vị, giá trị 115,49 tỷ đồng (tăng 32,79% về lượng và 115,19% về giá trị so với tuần trước).

Chỉ số

ĐIỂM

KLGD

(triệu đơn vị)

GTGD

(tỷ đồng)

KLGD

bình quân/phiên

trong tuần

GTGD

bình quân/phiên

trong tuần

Vn-Index

909,91

527,158

8,592

420,868

7,492

HNX-Index

134,91

89,358

1,294

64,671

891

UpCom-Index

62,35

68,817

774,71

47,831

616,538

 

(Nguồn: P.PT - DB tổng hợp) 

   * Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, SRTC không chịu trách nhiệm với bất kỳ

ảnh hưởng nào có liên quan đến việc sử dụng các thông tin này*

 

 

 

 

 

 

 

 


      
Các bài viết liên quan:
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/01/2021 (23/02/2021-09:15)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 04/01/2021 đến ngày 8/01/2021 (23/02/2021-09:11)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 28/12/2020 đến ngày 31/12/2020 (23/02/2021-09:06)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 21/12/2020 đến ngày 25/12/2020 (04/01/2021-07:08)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 14/12/2020 đến ngày 18/12/2020 (04/01/2021-07:06)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 7/12/2020 đến ngày 11/12/2020 (18/12/2020-13:22)
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo Chứng khoán đã tổ... (04/01/2019-15:14)
Hội nghị thường niên 2018 do Hiệp hội Đầu tư Quốc tế ACIIA... (19/07/2018-07:23)
Trung tâm NCKH&ĐTCK tham dự Hội nghị thường niên 2017 do Hiệp hội (27/07/2017-14:32)
Giới thiệu sơ lược về Hiệp hội Các chuyên gia phân tích đầu... (25/11/2016-13:04)
Tọa đàm Khoa học “Phát triển đào tạo nghề Chứng khoán” (20/05/2016-13:09)
Thông báo thi chuyên môn ngày 27/01/2021 đến 29/01/2021 (12/01/2021-08:48)
Các lớp chiêu sinh tháng 01/2021 (07/01/2021-06:40)
Lớp học chiêu sinh tháng 12/2020 (07/12/2020-07:06)
Thông báo thi sát hạch đợt III năm 2020 (06/08/2020-08:25)
Danh sách Ca thi sát hạch đợt 1 năm 2020 (25/05/2020-13:42)
THÔNG BÁO, CÁC LỚP HỌC ĐÃ GHI DANH SẼ HỌC LẠI TỪ NGÀY 11/05/2020 (11/05/2020-08:23)

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán

10601759
Trụ sở chính:
Địa chỉ: 234 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3553 5874 (P. Đào tạo) - 3553 5870 (P. Hành chính)        Fax: (84-24)3553 5869
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: số 264B Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3930 9040 (Hành chính) - (84-28) 3930 9042 (Đào tạo)


  Trang thông tin điện tử Trung tâm NCKH&ĐTCK: Giấy phép số 347/GP-BC, Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 23/11/2006
 Trưởng Ban biên tập: Phó Giám đốc Trung tâm - Bà Nguyễn Thị Thanh Hương