Quản lý NCKH
Phân tích - Dự báo TT
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 21/12/2020 đến ngày 25/12/2020

TIN KINH TẾ VĨ MÔ

   Ngày 16/12/2020, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ”, theo đó, Việt Nam và Thuỵ Sỹ được Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định là nước thao túng tiền tệ. Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng đưa vào Danh sách giám sát 10 nền kinh tế: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Italy, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan và Ấn Độ.

      Để bị dán nhãn thao túng tiền tệ, trong giai đoạn báo cáo, các quốc gia ít nhất phải vi phạm ba tiêu chí: (i) Thặng dư thương mại hàng hóa song phương với Hoa Kỳ ít nhất 20 tỷ USD; (ii) Thặng dư cán cân vãng lai tương đương ít nhất 2% GDP; (iii) Can thiệp một chiều và kéo dài trên thị trường ngoại tệ, thể hiện qua việc mua ròng ngoại tệ trong ít nhất 6 tháng trong giai đoạn 12 tháng với tổng lượng ngoại tệ mua ròng tương đương ít nhất 2% GDP trong giai đoạn 12 tháng. Theo số liệu của Mỹ, trong giai đoạn 4 quý đến hết 6/2020, Việt Nam vượt xa cả 3 tiêu chí này: (i) Trong giai đoạn đánh giá của báo cáo gồm 4 quý đến hết tháng 6/2020, thặng dư cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam với Mỹ ở mức 58 tỷ USD, nước có thặng dư thương mại lớn thứ 4 của Mỹ; (ii) Các nhà chức trách Việt Nam đã thông báo một cách đáng tin cậy với Bộ Tài chính rằng mua ròng ngoại hối trong 4 quý tính đến tháng 6 năm 2020 là 16,8 tỷ USD, tương đương 5,1% GDP với phần lớn các giao dịch mua này diễn ra vào nửa cuối năm 2019, trước khi bùng phát đại dịch COVID-19; (iii) Thặng dự cán cân thương mại của Việt Nam liên tục tăng trong các năm qua, khiến thặng dư cán cân vãng lai trong giai đoạn xem xét ở mức 4,6% GDP.

     Báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho rằng, Việt Nam định giá thấp đồng tiền của mình, kiểm soát chặt chẽ giá trị đồng VND với USD với mức giá thấp kể từ 2016 một cách nhất quán, cả khi chịu áp lực tăng giá và giảm giá. Ngoài ra, đầu năm 2019, Việt Nam vẫn còn nắm giữ dự trữ ngoại hối ở mức thấp. Tuy nhiên, trong giai đoạn 4 quý cho đến hết 6/2020, Việt Nam đã can thiệp ở cấp độ rộng và kéo dài hơn bất kỳ giai đoạn nào trước đó để ngăn chặn sự tăng giá của tiền đồng, trong bối cảnh thặng dư tài khoản vãng lai ngày càng lớn và thặng dư thương mại song phương ngày càng tăng với Hoa Kỳ.

     Sự can thiệp cũng đã góp phần định giá thấp tiền đồng trên cơ sở thực tế, với tỷ giá hối đoái thực được định giá thấp hơn vào năm 2019. Do đó, Bộ Tài chính Mỹ đánh giá, ít nhất một phần trong việc điều hành tỷ giá hối đoái của Việt Nam giai đoạn bốn quý đến hết tháng 6 năm 2020, và đặc biệt là sự can thiệp vào tỷ giá, là nhằm mục đích ngăn chặn các điều chỉnh cán cân thanh toán hiệu quả và để đạt được lợi thế cạnh tranh không công bằng trong thương mại quốc tế.

     Bộ Tài chính Mỹ cho biết Bộ sẽ thúc đẩy việc thông qua các chính sách cho phép điều chỉnh cán cân thanh toán hiệu quả và loại bỏ các lợi thế không công bằng trong thương mại do hành động của Việt Nam. Đây là lần thứ ba, chính quyền Mỹ gắn nhãn thao túng tiền tệ lên một quốc gia. Lần đầu là vào năm 1994 và lần thứ hai là vào năm 2019 đối với Trung Quốc. Sau đó, Mỹ đã không còn xem Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ nữa, nhưng Bộ Tài Chính Mỹ vẫn xếp đồng CNY vào danh sách các đồng tiền cần phải theo dõi.

    Về vấn đề này, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định việc điều hành tỷ giá những năm qua – trong khuôn khổ chính sách tiền tệ chung - nhằm thực hiện mục tiêu nhất quán là kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không công bằng. Thặng dư thương mại song phương với Hoa Kỳ và thặng dư cán cân vãng lai là kết quả của hàng loạt các yếu tố liên quan tới các đặc thù của nền kinh tế Việt Nam. Việc NHNN mua ngoại tệ can thiệp thời gian qua nhằm đảm bảo hoạt động thông suốt của thị trường ngoại tệ trong bối cảnh nguồn cung ngoại tệ dồi dào, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời củng cố Dự trữ ngoại hối Nhà nước vốn ở mức thấp so với các nước trong khu vực để tăng cường an ninh tài chính tiền tệ quốc gia. Việt Nam coi trọng mối quan hệ kinh tế-thương mại ổn định và bền vững với Hoa Kỳ.

    NHNN sẽ phối hợp với các Bộ, ngành hữu quan để trao đổi, làm việc về các vấn đề mà Hoa Kỳ quan tâm trên tinh thần hợp tác, hai bên cùng có lợi, tiến đến quan hệ thương mại hài hòa, công bằng theo Kế hoạch hành động hợp tác giữa hai nước.

    Đồng thời, NHNN tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế một cách hợp lý, điều hành tỷ giá linh hoạt, phù hợp với các cân đối vĩ mô, diễn biến thị trường và mục tiêu chính sách tiền tệ, không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không công bằng.

    Các chuyên gia về kinh tế thì cho rằng, động thái lần này của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cùng với thặng dư thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ lũy kế 11 tháng đầu năm 2020 ở mức cao xấp xỉ 60 tỉ USD, việc Mỹ áp các thuế mới đối với lốp xe hơi và xe tải nhập từ Việt Nam vào tháng 11 và hai cuộc điều tra gần đây theo điều khoản 301 về gian lận thương mại đối với hai ngành hàng đồ gỗ và dệt may là điều đáng lo ngại đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

    Các doanh nghiệp Việt Nam đang có hoạt động giao thương với Hoa Kỳ được khuyến cáo tiếp tục theo dõi sát sao những động thái từ phía các cơ quan như Bộ Tài chính và Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ USTR; đồng thời phối hợp và làm việc chặt chẽ với những đối tác là doanh nghiệp tại Mỹ để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra từ các biện pháp áp thuế trừng phạt, nếu có.

Thị trường tiền tệ     

- Thị trường ngoại tệ

     Ngày 18/12/2020, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.138 VND/USD. Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là trong khoảng 22.444 - 23.832 VND/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.125-23.782VND/USD (mua vào - bán ra). Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 22.988 đồng/USD – 23.040 đồng/USD (mua-bán). Vietcombank niêm yết tỷ giá mua vào - bán ra ở mức: 23.010 đồng/USD - 23.220 đồng/USD. Vietinbank: 23.988 đồng/USD - 23.218 đồng/USD.

     Chỉ số đồng USD, thước đo diễn diễn đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt, đã giảm giảm 0,75% xuống 89,680 điểm tính tại ngày 18/12. Tỷ giá USD giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm so với các đồng tiền chủ chốt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên các chính sách, đồng thời kỳ vọng về sự kích thích mạnh mẽ hơn từ chính phủ và thỏa thuận thương mại hậu Brexit đã thúc đẩy sự tâm lý đầu tư rủi ro lên cao. Trong khi đó, sự lạc quan của Liên minh châu Âu (EU) và Anh về thỏa thuận thương mại hậu Brexit đã thúc đẩy đồng bảng Anh tăng lên mức cao. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Anh cũng giữ nguyên chương trình kích thích khi chờ đợi kết quả đàm phán thương mại Brexit. Không chỉ có các đồng tiền châu Âu tác động đến đồng bạc xanh, đồng đô la Úc cũng chạm mức 0,7639 US, cao nhất kể từ tháng 6/2018. Đồng nhân dân tệ trong nước của Trung Quốc giao dịch ở mức 6,5333 đổi một USD, trong khi đồng nhân dân tệ ở nước ngoài giao dịch ở mức 6,5124. Cả hai đều gần với mức cao nhất từ giữa năm 2018.

- Thị trường nội tệ   

Tại cuộc họp chiều 18/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa nhấn mạnh quan điểm Việt Nam không thao túng tiền tệ như kết luận của Bộ Tài chính Mỹ mới đây. Thay vào đó, chính sách điều hành tiền tệ của Việt Nam là để ổn định kinh tế vĩ mô, không phải hạ giá tiền tệ để có lợi thế thương mại không công bằng. Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua ngoại tệ can thiệp thời gian qua là để đảm bảo hoạt động thông suốt của thị trường ngoại tệ, trong bối cảnh nguồn cung ngoại tệ dồi dào. Động thái này đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời củng cố Dự trữ ngoại hối Nhà nước vốn đang ở mức thấp so với các nước trong khu vực, nhằm tăng cường an ninh tài chính tiền tệ quốc gia.

     Huy động vốn dự kiến tăng gần 13% so với năm 2019. Nợ xấu của các TCTD trên địa bàn Hà Nội chiếm 1,91% tổng dư nợ, tình hình thanh khoản trên địa bàn đảm bảo. NHNN theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình thanh khoản của các TCTD, diễn biến lãi suất, tỷ giá, ngoại hối và vàng; đảm bảo an toàn, thông suốt hoạt động ngân hàng trên địa bàn; kịp thời báo cáo và đề xuất NHNN. các TCTD trên địa bàn tiếp tục thực hiện công tác tái cơ cấu và xử lý nợ xấu theo chỉ đạo của NHNN, triển khai các biện pháp phòng ngừa, hạn chế tối đa nợ xấu phát sinh và nâng cao chất lượng tín dụng; tích cực thực hiện công tác quản lý rủi ro thông qua hệ thống cảnh báo sớm, kịp thời phát hiện nguy cơ và xử lý các vấn đề trong hoạt động tín dụng nhằm giảm thiểu rủi ro. Việc đẩy nhanh tín dụng trong tháng cuối được dự báo sẽ giảm bớt dư thừa thanh khoản trong hệ thống, giữ mặt bằng lãi suất đi ngang. mặt bằng lãi suất huy động trong tháng 12 nhiều khả năng khó giảm tiếp do thanh khoản hệ thống có thể bớt dư thừa khi tín dụng được dự báo sẽ hồi phục mạnh trong tháng cuối năm. Ngoài ra, chính sách tiền tệ khả năng được Ngân hàng Nhà nước duy trì trạng thái nới lỏng mà chưa chịu sức ép thắt chặt. Ngân hàng Nhà nước mới nới hạn mức tăng trưởng tín dụng lần thứ hai trong năm nay cho một số ngân hàng thương mại, trong đó mức cao nhất lên tới 30%. bốn ngân hàng Nhà nước, đã tung ra gói cho vay sản xuất kinh doanh, cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ với lãi suất ưu đãi (thấp hơn 0,2-0,5%) để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng cuối năm. Vietcombank cũng mới giảm 1% một năm lãi suất cho vay tiền đồng nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp phục hồi sau dịch, từ nay đến tháng 3 năm sau. Mức lãi suất cho các khoản vay này phổ biến hiện dao động từ 4,8 đến 6,5% với các khoản vay dưới 6 tháng và 5,5-7,5% với các khoản vay từ 6 đến 12 tháng. Tuy nhiên, lãi suất cho vay mua nhà, ôtô của hầu hết ngân hàng thương mại chỉ giảm 0,1-0,2% so với cuối quý III, giữ mức 7-9,5% cho kỳ lãi suất cố định sau đó điều chỉnh theo lãi suất tiền gửi hoặc lãi suất điều chuyển vốn nội bộ của ngân hàng (quanh mức 10,5-11,5%). Tín dụng tăng trưởng khả quan hơn trong quý cuối năm nhưng thanh khoản vẫn rất dồi dào, lãi suất liên ngân hàng và lãi suất tiền gửi sẽ vẫn duy trì xu hướng đi ngang trong một vài tháng tới.

 Thị trường Vàng

    Giá vàng trong nước tuần qua có xu hướng tăng nhẹ do chịu ảnh hưởng từ biến động giảm của thị trường vàng thế giới nhờ tiến triển trong đàm phán gói kích thích kinh tế Mỹ.

     Giá vàng SJC trong tuần giao dịch cao nhất ở mức 55,05 – 55,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) ngày 18/12, thấp nhất ở mức 54,60 – 55, 12 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) ngày 15/12. Qui đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.220 đồng), giá vàng thế giới đương 52,59 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2,96 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước. 

 Thị trường Bất động sản

     Covid-19 đang làm thay đổi xu hướng tìm kiếm nhà đất, những công trình xanh, thân thiện với môi trường ngày càng được khách hàng ưu tiên lựa chọn nhiều hơn, nhất là các dự án xanh trong phạm vi TP.HCM và Hà Nội. Ngoài ra yếu tố tiêu chuẩn mà người mua nhà quan tâm nhất hiện nay khi đầu tư hay giao dịch nhà đất chính là pháp lý. Cụ thể, 70% khách hàng tìm mua đất nền chọn yếu tố pháp lý minh bạch là điều kiện tiên quyết để quyết định mua dự án. Vị trí và quy hoạch chỉ chiếm tầm 8% trong khi yếu tố tiềm năng tăng giá chiếm khoảng 15%. Với loại hình căn hộ, 40% người dùng cũng cho biết, pháp lý là điều kiện bắt buộc để chọn mua chung cư, vị trí chỉ giữ khoảng 30% vai trò, uy tín của chủ đầu tư cũng được đánh giá cao khi chiếm đến 19% và tiện ích dự án chỉ được cân nhắc thêm sau khi tất cả các yếu tố trên được thỏa mãn. Ngoài ra xu hướng dịch chuyển xa ra các vùng trung tâm khiến nhu cầu mua BĐS với mục đích đầu tư tăng lên. Lượng khách hàng tìm mua bất động sản để đầu tư lên đến 32%.

 Thị trường Chứng khoán

- Thị trường chứng khoán thế giới

     Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ từ các mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Sáu (18/12), khi các nhà lập pháp đấu tranh để thu hẹp sự bất đồng về các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones rớt 124.32 điểm (tương đương 0.4%) xuống 30,179.05 điểm. Tại mức đáy trong phiên, Dow Jones đã sụt hơn 270 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 0.4% xuống 3,709.41 điểm, đứt mạch 3 phiên tăng liên tiếp. Chỉ số Nasdaq Composite hạ 0.1% xuống 12,755.64 điểm. Cả 3 chỉ số chính đều chạm mức cao nhất trong phiên vào đầu phiên sau khi đóng cửa tại mức kỷ lục trong phiên trước đó. Các nhà lãnh đạo trên Đồi Capitol cho biết họ sắp đạt được thỏa thuận cung cấp 900 tỷ USD viện trợ bổ sung. Các cuộc đàm phán, vốn đã kéo dài trong nhiều tháng, đã gần đi đến hồi kết, với viện trợ liên bang sẽ hết hiệu lực vào 12:01 (giờ địa phương) vào ngày 19/12. Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết vào ngày thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán “vẫn có hiệu quả”. “Thực tế, tôi thậm chí còn lạc quan hơn đêm qua rằng một khuôn khổ lưỡng đảng, lưỡng viện cho gói viện trợ lớn đang đến rất gần”, ông McConnell nói. Lãnh đạo phe đa số Hạ viện Steny Hoyer cho biết vào buổi chiều rằng các nhà lãnh đạo Quốc hội cố gắng có được “bức tranh rõ ràng” hơn về cách đạt được thỏa thuận. Những bất đồng vào phút cuối đã ngăn Quốc hội thông qua một thỏa thuận viện trợ kinh tế bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp, các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ và gia tăng bảo hiểm thất nghiệp. Khi thị trường đóng cửa, Quốc hội vẫn đang cố gắng thông qua một biện pháp để duy trì hoạt động của Chính phủ thêm 2 ngày nữa, CNBC xác nhận. Thị trường chứng khoán chứng kiến khối lượng giao dịch lớn vào ngày thứ Sáu khi sự gia nhập lịch sử của Tesla vào S&P 500 sẽ dựa trên giá đóng cửa. Đã có một hoạt động gấp rút đến hồi chuông cuối cùng và S&P 500 sẽ bắt đầu giao dịch với Tesla với tư cách là thành viên vào ngày 21/12/2020. Với giá trị vốn hóa thị trường hơn 600 tỷ USD sau khi bứt phá 700% trong năm nay, nhà sản xuất xe hơi điện sẽ trở thành công ty lớn thứ 7 thuộc chỉ số này. Các chỉ số chính đã tăng trong tuần qua bất chấp đà giảm điểm của ngày thứ Sáu. Dow Jones tiến 0.4% trong tuần qua, S&P 500 cộng 1.3% và ghi nhận 4 tuần leo dốc liên tiếp. Nasdaq Composite vọt 3.1% trong tuần qua. Chứng khoán Mỹ đã tăng hồi đầu tuần này trong bối cảnh lạc quan về thỏa thuận kích thích cũng như việc triển khai vắc-xin.

- Thị trường chứng khoán trong nước

     Chứng khoán tuần 14-18/12/2020 nhóm ngân hàng bứt phá, VN-Index nối dài chuỗi 7 tuần tăng điểm liên tiếp và được dẫn dắt chủ yếu bởi các cổ phiếu nhóm ngân hàng. Thanh khoản tăng trưởng tích cực trên cả hai sàn cho thấy nhà đầu tư giao dịch sôi động. Các chỉ số thị trường biến động tích cực trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần tăng 2.06% đạt mức 1,067.46 điểm, HNX-Index đóng cửa tuần tăng 9.06% dừng tại 177.02 điểm. Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều trong tuần qua. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE  đạt gần 576 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 14.7% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình gần 90 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 35.58%.

    Nhìn chung, kịch bản tương tự tuần giao dịch trước đó của thị trường tiếp tục diễn ra trong tuần này với các phiên tăng giảm xen kẽ. Thanh khoản đồng loạt tăng tốt trên cả hai sàn HOSE và HNX. Hoạt động đảo trụ vẫn diễn ra thường xuyên ở nhóm Large Cap. Các cổ phiếu thay phiên nhau làm trụ đỡ của thị trường. Tác động đáng kể nhất lên chỉ số là VIC, cổ phiếu này sụt giảm gần 2% trong tuần qua. Nhóm ngân hàng giao dịch rất sôi động và hoàn thành tốt vai trò trụ chính của thị trường. Rất nhiều cổ phiếu ngành này nằm trong top 10 mã tác động tích cực nhất lên VN Index. Cổ phiếu của nhóm sản xuất nhựa - hóa chất đã có một tuần giao dịch rất tích cực và ấn tượng với 5 phiên tăng liền. Ước tính đến ngày 15/12/2020, GVR có doanh thu hợp nhất ước đạt 23,032 tỷ đồng (tăng 3% so với năm trước), thực hiện được 93% kế hoạch cả năm và lãi trước thuế ước đạt 4,955 tỷ đồng (tăng 6%), hoàn thành 100% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, GVR cũng đã hoàn tất thoái vốn tại CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG (UPCoM: SIP) và đã thu về hơn 1,300 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn này. Nhóm chứng khoán tiếp tục có những biến động tích cực. Đa số các cổ phiếu trong ngành này đều có được mức tăng trưởng tốt. VN-Index nối dài chuỗi 7 tuần tăng điểm liên tiếp và được dẫn dắt chủ yếu bởi các cổ phiếu nhóm ngân hàng. Thanh khoản tăng trưởng tích cực trên cả hai sàn cho thấy nhà đầu tư giao dịch sôi động. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 2,130 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại bán ròng gần 2,139 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 8 tỷ đồng trên sàn HNX.

Thị trường Upcom

     Trên sàn UPCoM, khối ngoại bán ròng trở lại 10 tỷ đồng, tương ứng khối lượng hơn 1,1 triệu cổ phiếu. Mộc Châu Milk được chấp thuận giao dịch trên UPCoM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu trên sàn UPCoM với mã chứng khoán là MCM. Cụ thể, 66,8 triệu cp MCM đã được chấp thuận giao dịch trên UPCoM (mệnh giá 10.000 đồng/cp), tương đương tổng giá trị 668 tỷ đồng.

Chỉ số ĐIỂM KLGD(triệu đơn vị) GTGD(tỷ đồng) KLGD bình quân/phiêntrong tuần GTGD bình quân/phiêntrong tuần
Vn-Index 1,067.46 623,638,382 13,237.95 628,372,406 13,161
HNX-Index 177.02 92,436.655 1.136.87 101,920,301 1,300
UpCom-Index 70,95 63,263.238 804 52,739,210 1,107.634

(Nguồn: P.PT - DB tổng hợp*) 

 * Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo,

SRTC không chịu trách nhiệm với bất kỳ ảnh hưởng nào có liên quan đến việc sử dụng các thông tin này

 

 

 

 


      
Các bài viết liên quan:
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/01/2021 (23/02/2021-09:15)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 04/01/2021 đến ngày 8/01/2021 (23/02/2021-09:11)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 28/12/2020 đến ngày 31/12/2020 (23/02/2021-09:06)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 21/12/2020 đến ngày 25/12/2020 (04/01/2021-07:08)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 14/12/2020 đến ngày 18/12/2020 (04/01/2021-07:06)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 7/12/2020 đến ngày 11/12/2020 (18/12/2020-13:22)
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo Chứng khoán đã tổ... (04/01/2019-15:14)
Hội nghị thường niên 2018 do Hiệp hội Đầu tư Quốc tế ACIIA... (19/07/2018-07:23)
Trung tâm NCKH&ĐTCK tham dự Hội nghị thường niên 2017 do Hiệp hội (27/07/2017-14:32)
Giới thiệu sơ lược về Hiệp hội Các chuyên gia phân tích đầu... (25/11/2016-13:04)
Tọa đàm Khoa học “Phát triển đào tạo nghề Chứng khoán” (20/05/2016-13:09)
Thông báo thi chuyên môn ngày 27/01/2021 đến 29/01/2021 (12/01/2021-08:48)
Các lớp chiêu sinh tháng 01/2021 (07/01/2021-06:40)
Lớp học chiêu sinh tháng 12/2020 (07/12/2020-07:06)
Thông báo thi sát hạch đợt III năm 2020 (06/08/2020-08:25)
Danh sách Ca thi sát hạch đợt 1 năm 2020 (25/05/2020-13:42)
THÔNG BÁO, CÁC LỚP HỌC ĐÃ GHI DANH SẼ HỌC LẠI TỪ NGÀY 11/05/2020 (11/05/2020-08:23)

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán

10601793
Trụ sở chính:
Địa chỉ: 234 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3553 5874 (P. Đào tạo) - 3553 5870 (P. Hành chính)        Fax: (84-24)3553 5869
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: số 264B Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3930 9040 (Hành chính) - (84-28) 3930 9042 (Đào tạo)


  Trang thông tin điện tử Trung tâm NCKH&ĐTCK: Giấy phép số 347/GP-BC, Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 23/11/2006
 Trưởng Ban biên tập: Phó Giám đốc Trung tâm - Bà Nguyễn Thị Thanh Hương