Quản lý NCKH
Phân tích - Dự báo TT
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 7/12/2020 đến ngày 11/12/2020

TIN KINH TẾ VĨ MÔ

     Trong 2 ngày 7-8/12/2020 tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp cùng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các chuyên gia quốc tế tổ chức hội thảo chuyên đề về “Tăng cường mối quan hệ với nhà đầu tư”. Tham dự Hội thảo có sự tham gia của các Bộ ngành, cơ quan làm công tác theo dõi, tổng hợp báo cáo, công khai các chỉ tiêu kinh tế xã hội, chỉ tiêu giám sát vĩ mô.

     Hội thảo do Bộ Tài chính phối hợp với Quỹ IMF tổ chức nằm trong khuôn khổ Khung tổng thể cải cách công tác quản lý nợ của Bộ Tài chính, trong đó Khuôn khổ báo cáo và quan hệ với nhà đầu tư là 1 trong 5 trụ cột chính. Hội thảo hướng đến đối tượng các cán bộ từ các cơ quan Chính phủ có nhiệm vụ thường xuyên theo dõi, tổng hợp báo cáo, công khai các chỉ tiêu kinh tế xã hội, chỉ tiêu giám sát vĩ mô với mong muốn khởi đầu một chương trình hỗ trợ kỹ thuật về phương pháp tiến cận, duy trì quan hệ với các nhà đầu tư, nắm bắt hiện trạng công tác quan hệ với nhà đầu tư ở các cơ quan hiện nay, từ đó xác định những lĩnh vực cần có sự hỗ trợ cụ thể về thể chế, chính sách, tăng cường năng lực, ban hành và chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ…

    Theo đánh giá của các đại biểu tham dự, Hội thảo diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang xây dựng các văn kiện quan trọng, báo cáo Quốc hội phê duyệt định hướng phát triển KT-XH, quản lý tài khóa, nợ công, đầu tư công… cho giai đoạn 2021-2025.

     Vai trò, vị thế của Việt Nam bước vào giai đoạn 2021-2025 có nhiều biến chuyển tích cực. Việt Nam tốt nghiệp ODA, gia nhập nhóm quốc gia thu nhập trung bình là dấu mốc quan trọng, mở ra nhiều khả năng mới để quản lý nợ chủ động, hiệu quả. Để bù vào phần vốn ODA đang thu hẹp dần, Việt Nam có cơ hội tiếp cận với thị trường vốn thương mại rộng lớn, cho phép chủ động, linh hoạt hơn về huy động và sử dụng vốn, chi phí vay dự kiến cũng sẽ phù hợp hơn khi Việt Nam vươn lên về phát triển kinh tế.

     Cùng với đó, việc tiếp cận với thị trường vốn hoạt động theo các chuẩn mực quốc tế đòi hỏi phải trang bị các kỹ năng, kiến thức phù hợp, đảm bảo huy động được nguồn vốn với chi phí và rủi ro hợp lý trong khuôn khổ các kế hoạch, chỉ tiêu an toàn được phê duyệt.

     Phát biểu tại Hội thảo, ông Trương Hùng Long – Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Bộ Tài chính cho biết, công tác tiếp xúc với nhà đầu tư là khái niệm khá mới với các quốc gia. Kinh nghiệm của Việt Nam tiếp xúc với các nhà đầu tư hiện nay còn khá hạn chế, chủ yếu thông qua các đoàn quảng bá không kèm phát hành hoặc các hội nghị xúc tiến đầu tư. Tuy nhiên, hoạt động này chưa được duy trì thường xuyên, hình thức tiếp cận với nhà đầu tư còn chưa đa dạng. Các cán bộ thuộc cơ quan Chính phủ chịu trách nhiệm theo dõi về cân đối kinh tế vĩ mô chưa được đào tạo về phương pháp, cách thức tiếp cận với nhà đầu tư cũng như việc phối hợp với các tổ chức xếp hạng tín nhiệm trong quá trình đánh giá hệ số tín nhiệm quốc gia.

     “Việc tăng cường tiếp xúc và duy trì mối liên hệ với nhà đầu tư là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo chuyển tải kịp thời, chuẩn xác các thông tin vĩ mô, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và quyết sách của Chính phủ đến với cộng đồng nhà đầu tư. Thiếu thông tin hoặc thông tin không chuẩn xác có thể làm nhà đầu tư, các bên cho vay hiểu biết sai lệch, dẫn tới đánh giá tiêu cực về mức rủi ro khi cho vay, đầu tư, thậm chí có thể dẫn tới việc rút vốn hàng loạt khỏi quốc gia đó” – ông Long nói.

     Tại Hội thảo, các chuyên gia của IMF đã trao đổi với các cơ quan, bộ ngành về các nội dung bao gồm: Mục tiêu và nguyên tắc của quan hệ nhà đầu tư, cụ thể là: Minh bạch các thông tin dữ liệu và quyết định; Khả năng tiếp cận với chính phủ để làm rõ thêm các thông tin công khai; Khả năng dự đoán được: mức độ công khai thông tin và hành vi nhất quán của chính phủ và tính chính xác của thông tin dữ liệu với sự hỗ trợ của quy trình và thủ tục để đảm bảo chất lượng; Các hình thức của quan hệ nhà đầu tư: Trang web quản lý nợ; Bài thuyết trình với nhà đầu tư; Tham vấn thị trường; Quảng bá và điện đàm; Hội thảo và hội nghị; Thiết lập thể chế để thực hiện chức năng quan hệ nhà đầu tư. Sau phần trình bày của chuyên gia IMF, các cơ quan, bộ ngành thảo luận với chuyên gia về thực tiễn triển khai mối quan hệ với nhà đầu tư hiện nay, quy trình phối hợp giữa các cơ quan và các quy định về công khai báo cáo, số liệu.

      Nhấn mạnh về ý nghĩa của hội thảo, ông Long cho biết: “Mục tiêu chúng ta hướng đến là các cơ quan sẽ xây dựng được một đội ngũ cán bộ nắm vững về nghiệp vụ và thông lệ của thị trường vốn quốc tế, chủ động trong việc tiếp cận thị trường và có thể tiến hành các giao dịch ngay vào các thời điểm thuận lợi nhất. Đồng thời, bên cạnh nhiệm vụ huy động vốn quốc tế, công tác liên hệ, tiếp xúc, cung cấp thông tin với nhà đầu tư, với các tổ chức xếp hạng tín nhiệm phải trở thành nhiệm vụ thường xuyên”.

 Thị trường tiền tệ        

- Thị trường ngoại tệ

      Ngày 11/12/2020, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.146 VND/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.125-23.790VND/USD (mua vào - bán ra). Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 23.040 đồng (mua) và 23.220 đồng (bán). Vietcombank niêm yết tỷ giá mua vào - bán ra ở mức: 23.040 đồng/USD - 23.220 đồng/USD. Vietinbank: 23.045 đồng/USD - 23.225 đồng/USD. ACB: 23.050 đồng/USD - 23.210 đồng/USD.

      Chỉ số đồng USD, thước đo diễn diễn đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt, đã giảm 0,2% và đứng ở mức 90,5 tính tại ngày 11/12. Chính phủ Mỹ vẫn chưa thể đạt được một thỏa thuận về gói kích thích mới như dự kiến. Tỷ giá đồng bảng Anh có dấu hiệu suy yếu so với USD sau khi Anh không đạt được thỏa thuận thương mại Brexit trong cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) vào cuối ngày thứ Tư (9/12). Bên cạnh đó, số liệu công bố trong tuần cho biết tốc độ tăng trưởng của Anh chậm lại, với con số tăng trưởng GDP của tháng 10 là 0,4%, giảm so với mức 1,1% của tháng 9. Tin tức này càng gây áp lực lên đồng bảng Anh. Ở một diễn biến khác, ngày 11/12, tỷ giá USD giảm so với đồng euro sau 4 ngày tăng liên tiếp trước đó. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến sẽ tăng qui mô và phạm vi chương trình mua trái phiếu của mình tại cuộc họp hoạch định chính sách cuối cùng của năm trong bối cảnh dự báo tăng trưởng được điều chỉnh giảm xuống và lạm phát do làn sóng lây nhiễm mới của đại dịch.

 - Thị trường nội tệ

      Ngày 04/12/2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư 16/2020 sửa đổi, bổ sung của Thông tư số 23/2014 hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. NHNN mới thêm quy định về việc mở tài khoản thanh toán của cá nhân bằng phương thức điện tử. Thông tư 16 quy định rõ các ngân hàng triển khai mở tài khoản thanh toán cho khách hàng bằng phương thức điện tử phải xây dựng, ban hành, công khai quy trình, thủ tục phù hợp các quy định của pháp luật, những hành vi không được thực hiện trong quá trình mở và sử dụng tài khoản thanh toán được mở bằng phương thức điện tử. Các ngân hàng phải tự xây dựng, ban hành, công khai quy trình, thủ tục mở tài khoản thanh toán bằng phương thức điện tử nhưng phải đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin khách hàng và an toàn hoạt động của ngân hàng.

     Với mặt bằng lãi suất không ngừng đi xuống trong thời gian qua, nhiều ngân hàng thậm chí niêm yết lãi suất thấp hơn nhiều so với trần lãi suất tiền gửi 4%, trong khi lạm phát kỳ vọng vẫn cao, có thể nói lãi suất thực tại một số kỳ hạn ngắn đã rớt về dưới mức 0. Kể từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có 3 lần điều chỉnh giảm các loại lãi suất điều hành, trong đó bao gồm trần lãi suất tiền gửi có kỳ hạn dưới 6 tháng với tổng mức giảm 1%. Về phần mình, các ngân hàng thương mại (NHTM) không chỉ thực hiện theo quyết định của nhà điều hành, mà còn tích cực đìều chỉnh giảm nhiều lần hơn và áp dụng cả kỳ hạn trên 6 tháng, vốn không nằm dưới quy định trần lãi suất. Kể từ đầu quý 4 đến nay, dù thông lệ mọi năm cho thấy thanh khoản thường chịu áp lực vào giai đoạn cuối năm, nhưng thực tế xu hướng giảm lãi suất của hệ thống ngân hàng vẫn chưa dừng lại. Mới đây nhất, thị trường lại chứng kiến nhóm 4 NHTM quốc doanh là Agribank, BIDV, VietinBank và Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất đều ở các kỳ hạn với mức giảm 0.2%. Sau các đợt điều chỉnh giảm lãi suất liên tiếp như thế, mặt bằng lãi suất tiền gửi có thể nói đang ở mặt bằng thấp nhất trong lịch sử. Cụ thể, đối với kỳ hạn dưới 6 tháng, thấp nhất đang ở mức 2.65%, phổ biến từ 3.1-3.7% và cao nhất có 3 ngân hàng vẫn đang áp dụng tại mức trần 4%. Ở kỳ hạn từ 6-11 tháng, thấp nhất đang là 4%, phổ biến từ 4.5-5.5% và cao nhất là quanh 6.5%; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên thấp nhất là 4.4%, phổ biến từ 5.5-6.5% và cao nhất là quanh 7%. Trong khi đó, lạm phát kỳ vọng năm nay theo khảo sát của NHNN có thể rơi vào khoảng từ 3.2-3.7%,. Điều này đồng nghĩa với việc người gửi tiền kỳ hạn dưới 6 tháng tại một số ngân hàng có lãi suất niêm yết từ 3.5% trở xuống đang chấp nhận mức lãi suất thực âm. Đáng lưu ý là trước triển vọng giá dầu đang trong xu hướng tăng trưởng trở lại, cùng với chính sách tiền tệ nới lỏng quá mức cộng thêm các gói kích thích khổng lồ tại các nền kinh tế phát triển hàng đầu, có thể đẩy giá các loại hàng hóa, nhiên liệu vọt tăng trở lại trong thời gian tới, càng gây áp lực lên lạm phát toàn cầu. Trước thách thức này, việc kiểm soát chỉ tiêu lạm phát trong nước có thể cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Trong khi đó, với thực trạng lãi suất thực đã rớt về dưới 0, không loại trừ dòng vốn vào ngân hàng có thể bị ảnh hưởng, theo dó dòng tiền có thể tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác có mức sinh lời tốt hơn, nhất là khi chính sách tiền rẻ đang đẩy giá nhiều loại tài sản tài chính lên cao trong những tháng gần đây. Hoặc nếu vẫn muốn giữ tiền gửi tại ngân hàng để đảm bảo an toàn, người gửi tiền có thể sẽ phải cân nhắc gửi ở các kỳ hạn dài hơn để đảm bảo lãi suất thực dương.

 Thị trường Vàng

      Giá vàng trong nước tuần qua biến động với xu hướng chính là giảm do chịu ảnh hưởng từ biến động giảm của thị trường vàng thế giới. Thị trường vàng thế giới đã khép lại tuần giao dịch thứ 2 tháng 12 với xu hướng biến động mạnh qua từng phiên. Giao dịch ảm đạm, khi giới đầu tư chủ yếu đứng ngoài quan sát, chờ đợi việc Anh đang cố gắng để có một thỏa thuận về các điều kiện rời khỏi EU và gói kích thích kinh tế tại Mỹ.

      Giá vàng SJC trong tuần giao dịch cao nhất ở mức 54,45 – 55,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) ngày 11/12, thấp nhất ở mức 54,95 – 55, 52 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) ngày 9/12. Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá USD ngân hàng có giá 52,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

 

Thị trường Bất động sản

     Ngày 9/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM. Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cũng được thông qua để trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Theo nghị quyết thành lập TP. Thủ Đức có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, TP. Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Trong đó, quận 2 có diện tích tự nhiên 49,79km2, dân số 171.311 người; quận 9 là 113,97km2, dân số 310.107 người; quận Thủ Đức là 47,80km2, dân số 532.377 người. TP. Phú Quốc được thành lập trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người hiện nay. TP. Phú Quốc sẽ là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1/3/2021.

      Luật Xây dựng sửa đổi 2020 chính thức có hiệu lực từ 1/1/2021 sẽ bổ sung trường hợp xây nhà ở không phải xin giấy phép xây dựng. Trường hợp 1: Nhà ở riêng lẻ có quy mô dưới 07 tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Chủ đầu tư xây dựng công trình trong trường hợp này được miễn giấy phép xây dựng, nhưng có trách nhiệm gửi thông báo thời điểm khởi công xây dựng, hồ sơ thiết kế xây dựng theo quy định đến cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương để quản lý. Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ ở nông thôn có quy mô dưới 07 tầng và thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; trừ trường hợp được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử - văn hóa. Trường hợp 3: Nhà ở riêng lẻ ở miền núi, hải đảo thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng; trừ trường hợp được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử - văn hóa.

 Thị trường Chứng khoán

- Thị trường chứng khoán thế giới

     Thị trường chứng khoán Mỹ trong tuần qua giao dịch trái chiều với sắc đỏ chiếm vai trò chủ đạo. Cụ thể chứng khoán Phố Wall trồi sụt theo nỗi lo về gói kích thích. S&P 500 giảm nhẹ trong ngày thứ Sáu (11/12) khi triển vọng về gói kích thích tài khóa bổ sung vẫn còn không chắc chắn. Khép lại phiên ngày 11/12, chỉ số Dow Jones tăng nhẹ 47.11 điểm (tương đương 0.2%) lên 30,046.37 điểm, S&P 500 giảm 0.1% xuống 3,683.46 điểm và Nasdaq Composite hạ 0.2% xuống 12,377.87 điểm. Cả Dow Jones và S&P 500 ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong 3 tuần qua, giảm tương ứng 0.6% và 1%. Nasdaq Composite hạ 0.7% trong tuần này. Diễn biến trên xảy ra khi cuộc đàm phán về gói cứu trợ vẫn chưa ra kết quả cuối cùng. Các nhà làm luật muốn thông qua một dự luật cứu trợ trước khi kết thúc năm 2020, nhưng những bất đồng về gói cứu trợ cho bang, địa phương, hỗ trợ thất nghiệp và phát tiền trực tiếp cho dân vẫn còn đó. Tâm lý lạc quan về khả năng tiến tới thỏa thuận kích thích trong ngắn hạn đang dần dần tan biến, bất chấp những thông tin tích cực trước đó khi cả hai bên đồng ý về quy mô gói kích thích. Tuy vậy, hai bên vẫn bất đồng về các chi tiết của thỏa thuận. Tại Mỹ, đàm phán về gói hỗ trợ kinh tế tiếp theo ít có tiến triển, bất đồng vẫn tồn tại. Trong khi đó, ủy ban cố vấn độc lập của Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine Covid-19 của Pfizer.

      Chứng khoán châu Á trái chiều, thị trường Hàn Quốc tăng mạnh nhất khu vực, Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương không gồm Nhật Bản tăng 0,21%. Thị trường Hàn Quốc tốt nhất khu vực với chỉ số Kospi tăng 1,21%, Kosdaq tăng 0,64%. Số liệu từ chính phủ Hàn Quốc cho thấy xuất khẩu của nước này trong 10 ngày đầu tháng 12 tăng 26,9% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh số nhiều hàng hóa chủ lực như thiết bị bán dẫn tăng. Tại Nhật Bản, Nikkei 225 giảm 0,51% trong khi Topix giảm 0,1%. Thị trường Trung Quốc giảm với Shanghai Composite mất 0,13% còn Shenzhen Component mất 0,6%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,86%. ASX 200 của Australia giảm 0,26% với hầu hết lĩnh vực đều giao dịch trong sắc đỏ. Chỉ số phụ ngân hàng giảm 0,37% do cổ phiếu 3 trong số “bộ tứ” ngân hàng Australia giảm giá.

- Thị trường chứng khoán trong nước

      Chứng khoán tuần 07-11/12/2020 tích cực leo dốc. VN-Indexx tiếp tục tăng điểm, nối tiếp chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp trước đó. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng mua ròng trong tuần qua. Các chỉ số thị trường biến động tích cực trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần tăng 2.4% đạt mức 1,045.96 điểm, HNX - Index đóng cửa tuần tăng 6.45% dừng tại 162.32 điểm. Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều trong tuần qua. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt gần 502 triệu cổ phiếu/phiên, tăng nhẹ 0.6% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX  đạt trung bình hơn 66 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 2.65%. Nhìn chung, thị trường diễn biến tích cực với các phiên tăng giảm xen kẽ trong tuần qua. Thanh khoản đồng loạt tăng nhẹ trên cả hai sàn HOSE và HNX. Ở nhóm Large Cap tác động tích cực nhất lên thị trường. Đặc biệt, việc bứt phá mạnh hơn 6% của mã VCB đã đóng góp đến hơn 6 điểm tăng của VN-Index. Bên cạnh đó, cổ phiếu VNM cũng có những đóng góp tích cực vào thị trường khi bật tăng ấn tượng 3.3% trong tuần qua. Hầu hết các cổ phiếu nhóm ngân hàng diễn biến khá lạc quan. Trong tuần qua, mã ACB đã chính thức chào sàn HOSE trong ngày 09/12/2020 với một phiên giao dịch bùng nổ và cực kỳ sôi động. Các cổ phiếu đều có được mức tăng trưởng so với tuần trước. Ở nhóm cổ phiếu thực phẩm - đồ uống, VNM giữ vững được vùng giá và đóng vai trò là một trong những trụ chính của thị trường. Những cổ phiếu khác cũng có được mức tăng tốt. Trong khi đó, hai mã đại diện còn lại trong ngành có những biến động trái ngược tăng giá.

      Nhóm dầu khí cũng có những biến động tích cực. Đa số các cổ phiếu trong ngành này đều có được mức tăng trưởng tốt. VN-Index tiếp tục tăng điểm, nối tiếp chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp trước đó. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng mua ròng trong tuần qua. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 515 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại mua ròng gần 504 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 12 tỷ đồng trên sàn HNX.

Thị trường Upcom

     Giao dịch trên thị trường chứng khoán UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 4 phiên và mua ròng 1 phiên duy nhất ngày đầu tuần 7/12. Tổng cộng, khối ngoại đã bán ròng 902.590 đơn vị với tổng giá trị bán ròng tương ứng 25,48 tỷ đồng; trong khi tuần trước đó mua ròng 280.240 đơn vị, tổng giá trị mua ròng 35,16 tỷ đồng. Trong đó, khối này đã mua vào 1,36 triệu đơn vị, giá trị 78,25 tỷ đồng (giảm 59,42% về lượng và 41,39% về giá trị so với tuần trước) và bán ra với khối lượng 2,26 triệu đơn vị, giá trị 103,73 tỷ đồng (giảm 26,23% về lượng và tăng 5,47% về giá trị so với tuần trước).

Chỉ số

ĐIỂM

KLGD

(triệu đơn vị)

GTGD

(tỷ đồng)

KLGD

bình quân/phiên

trong tuần

GTGD

bình quân/phiên

trong tuần

Vn-Index

1,045.96

463,771,359

10,557.88

544,844,091

11,247

HNX-Index

162.32

61,029.361

843.29

75,918,065

980

UpCom-Index

68,72

72,526.807

860

51,675,72

811,2

(Nguồn: P.PT - DB tổng hợp*) 

 * Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo,

SRTC không chịu trách nhiệm với bất kỳ ảnh hưởng nào có liên quan đến việc sử dụng các thông tin này

 

 


      
Các bài viết liên quan:
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/01/2021 (23/02/2021-09:15)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 04/01/2021 đến ngày 8/01/2021 (23/02/2021-09:11)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 28/12/2020 đến ngày 31/12/2020 (23/02/2021-09:06)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 21/12/2020 đến ngày 25/12/2020 (04/01/2021-07:08)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 14/12/2020 đến ngày 18/12/2020 (04/01/2021-07:06)
Thông tin kinh tế tài chính từ ngày 7/12/2020 đến ngày 11/12/2020 (18/12/2020-13:22)
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo Chứng khoán đã tổ... (04/01/2019-15:14)
Hội nghị thường niên 2018 do Hiệp hội Đầu tư Quốc tế ACIIA... (19/07/2018-07:23)
Trung tâm NCKH&ĐTCK tham dự Hội nghị thường niên 2017 do Hiệp hội (27/07/2017-14:32)
Giới thiệu sơ lược về Hiệp hội Các chuyên gia phân tích đầu... (25/11/2016-13:04)
Tọa đàm Khoa học “Phát triển đào tạo nghề Chứng khoán” (20/05/2016-13:09)
Thông báo thi chuyên môn ngày 27/01/2021 đến 29/01/2021 (12/01/2021-08:48)
Các lớp chiêu sinh tháng 01/2021 (07/01/2021-06:40)
Lớp học chiêu sinh tháng 12/2020 (07/12/2020-07:06)
Thông báo thi sát hạch đợt III năm 2020 (06/08/2020-08:25)
Danh sách Ca thi sát hạch đợt 1 năm 2020 (25/05/2020-13:42)
THÔNG BÁO, CÁC LỚP HỌC ĐÃ GHI DANH SẼ HỌC LẠI TỪ NGÀY 11/05/2020 (11/05/2020-08:23)

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán

10601800
Trụ sở chính:
Địa chỉ: 234 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3553 5874 (P. Đào tạo) - 3553 5870 (P. Hành chính)        Fax: (84-24)3553 5869
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: số 264B Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (84-28) 3930 9040 (Hành chính) - (84-28) 3930 9042 (Đào tạo)


  Trang thông tin điện tử Trung tâm NCKH&ĐTCK: Giấy phép số 347/GP-BC, Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 23/11/2006
 Trưởng Ban biên tập: Phó Giám đốc Trung tâm - Bà Nguyễn Thị Thanh Hương